• Nghe kể chuyện Bác tại Làng Sen quê nội
  Nghe kể chuyện Bác tại Làng Sen quê nội
  Du lịch Cửa Lò - Làng Sen nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây chính là quê nội của Bác Hồ. Tên gọi của làng này đã có từ lâu, còn di tích thì được ra đời cách đây hơn 100 năm. Vào năm 1901, bố của Bác là ông Nguyễn Sinh Sắc đi thi đỗ học vị Phó bảng. Nhân dân làng Sen rất vui mừng vì lần đầu mới có người đỗ đại khoa, cả làng đã dành ra một món quà lớn để trao tặng cho thân sinh Bác. Đó là mua ngôi nhà lớn 5 gian, gầy dựng trên mảnh đất học điền (rộng 2500 mét vuông) để mừng quan phó bảng về làng.
 • Nghe kể chuyện Bác tại Làng Hoàng Trù quê mẹ
  Nghe kể chuyện Bác tại Làng Hoàng Trù quê mẹ
  Du lịch Cửa Lò - Làng Hoàng Trù hay còn được gọi làng Chùa thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là quê ngoại của Bác, nơi Bác đã được sinh ra, sống và gắn bó 5 năm đầu tiên của tuổi ấu thơ. Di tích Hoàng Trù – quê ngoại Bác có 3 ngôi nhà, nằm trong một khuôn viên khá rộng, với diện tích khoảng 7 sào Trung Bộ tương đương với 3500 mét vuông.
 • Khám phá Đảo Song Ngư tuyệt đẹp giữa biển Cửa Lò
  Khám phá Đảo Song Ngư tuyệt đẹp giữa biển Cửa Lò
  Đảo Song Ngư còn được biết đến với tên gọi là Hòn Ngư hay còn gọi là Song Ngư rộng khoảng 2,5 km2. Hòn đảo được xem là vật án ngữ chắn sóng cho khu du lịch Cửa Lò, Nghệ An, cũng là một điểm đến hấp dẫn khi du lịch Cửa Lò.
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cửa Hội
 • Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An
 • Về thăm Làng Hoàng Trù - Quê Ngoại Bác
  Về thăm Làng Hoàng Trù - Quê Ngoại Bác
  Làng Hoàng Trù còn được biết đến với tên gọi là làng Chùa thuộc địa phận xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là quê của mẹ Bác Hồ - cụ bà Hoàng Thị Loan, cũng chính tại nơi này ông bà ngoại Bác đã nhận nuôi và giáo dục thành tài cụ Nguyễn Sinh Sắc – cha của Bác Hồ. Sau gả con gái của mình là bà Hoàng Thị Loan cho ông, sinh ra ba người con ưu tú, trong đó vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, là Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
 • Thăm Làng Sen quê nội Bác Hồ
  Thăm Làng Sen quê nội Bác Hồ
  Dẫu là người miền Bắc hay người miền Nam, người miền xuôi hay người miền ngược, thì cứ hễ là người Việt Nam đều mong muốn được về thăm Làng Sen – Nghệ An quê Bác, để hiểu hơn về cái nôi đã nuôi dưỡng ra người anh hùng vĩ đại của dân tộc.
 • Bãi biển Cửa Lò
  Bãi biển Cửa Lò
  Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 288 km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1402 km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi Quốc lộ 8 và cách Viêng Chăn thủ đô của Lào 468 km.
 • Cửa Hội
  Cửa Hội
  Cửa Hội là bãi biển thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, cách bãi biển Cửa Lò nổi tiếng khoảng 6km về phía nam. Biển Cửa Hội là nơi con sông Lam đổ ra biển Đông, là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Địa danh Cửa Hội là tên gọi chung của các phường Nghi Hải, Nghi Hòa và xã Nghi Xuân - nằm ở cực Nam của thị xã Cửa Lò. 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa trực thuộc thị xã Cửa Lò (tách ra từ huyện Nghi Lộc năm 1994), xã còn lại thuộc huyện Nghi Lộc. Tên gọi Cửa Hội chỉ mang tính địa danh không mang tính hành chính.
 • Hòn Ngư
  Hòn Ngư
  Nhắc đến miền Trung, người ta sẽ nghĩ ngay đến đảo Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Kỳ Co như một địa điểm cần phải đến của mảnh đất duyên hải Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết được rằng tại vùng đất đầy nắng gió của Nghệ An lại có một hòn đảo mang tên độc đáo – đảo Hòn Ngư.
 • Cẩm Nang Du Lịch Cửa Lò
  Cẩm Nang Du Lịch Cửa Lò
  Trong các bãi biển nằm ở phía Bắc, biển Cửa Lò được nhiều gia đình chọn để nghỉ vào mùa hè vì địa điểm không quá xa Hà Nội, phương tiện đi lại dễ dàng bằng tàu hoặc ôtô. Để chuyến đi chơi được tốt đẹp, bạn hãy luôn hỏi kỹ giá cả trước khi mua hàng. Và dưới đây là cẩm nang đầy đủ về du lịch Cửa Lò
 • Khám Phá Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Tại Biển Cửa Lò
  Khám Phá Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Tại Biển Cửa Lò
  Cửa Lò là một trong những bãi biển nổi tiếng bậc nhất miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với bãi cát dài trắng mịn, biển xanh sóng mạnh đầy thú vị mà nơi đây còn hấp dẫn du khách với trải nghiệm tuyệt vời lên đênh trên thuyền cùng ngư dân tham gia câu mực đêm đầy thú vị.

Đề Tài

Đề Tài
Từ Khóa cuối trang: Đề Tài
1 0 1 2
Tin tức tiêu biểu
Top