Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An

Du lịch biển Cửa Lò, Nghệ An, du khách đừng quên ghé thăm đảo Lan Châu, nơi được mệnh danh là hòn ngọc của biển Cửa Lò, Đây hòn đảo tọa lạc ngay bờ biển Cửa Lò, còn được gọi là đảo Rú Cóc.  Sở dĩ có tên gọi này là do, nhìn từ xa, đảo trông giống con cóc khổng lồ đang vươn mình ra biển trời rộng lớn. Đảo Lan Châu với vị trí đặc biệt, đã biển Cửa Lò thành 2 khu vực khác biệt. Khi con nước lên, bạn sẽ được tận mắt quan sát toàn bộ chân đảo dần dần chìm dưới nước biển. Còn khi con nước xuống, phía Tây của hòn đảo sẽ liên kết với đất liền thành một bán đảo. Phía Đông của hòn đảo sở hữu những vách đá kỳ vĩ, vươn mình ra biển khơi. Dưới sự tác động của gió và sóng biển, những hòn đá dần hình thành những hình dạng kỳ thú. 

Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An

Chính những hòn đá với hình dạng kỳ quái và kích thước khác biệt đã tăng lên sức hút cho hòn đảo thơ mộng này. Không những thể, hòn đảo còn sơ hữu lầu Nghinh Phong, được xây dựng dưới thời vua Bảo Đại. Từ đây, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt khung cảnh đại dương bao la, hòa mình trong không gian trong lành và nỗi mênh mang của sóng biển.

  • Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An
  • Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An

Cảnh sắc thiên nhiên trên đảo căng tràn nhựa sống, cây cối xanh tươi bốn mùa, góp phần làm cho thời tiết trên đảo mát mẻ vào ngày hè. Điểm cộng của hòn đảo này còn là vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên vốn có của nó được giữ nguyên vẹn, chưa chịu nhiều sự tác động của con người. Bên cạnh đó là những bãi cát dài trắng xóa, làn nước xanh trong sóng biển nhịp nhàng,.. đem đến có du khách cảm giác thư thái, dễ chịu.

Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An

Trên đảo có ngọn hải đăng Lan Châu vẫn hiên ngang đứng giữa biển khơi làm ngọn đèn chỉ đường cho tàu thuyền cập bến, cũng là dấu hiệu của đất liền giữa mịt mùng sóng biển. Mỗi khi người ngư dân thấy hải đăng, là biết mình đã về đến nhà. Là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho Nghệ An, đảo Lan Châu hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn trong hè này!

Tin tức tiêu biểu
Top