Đây là nơi hai con sông đổ ra biển: đó là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ biển dài 12 km, trong đó hơn 8 km liên tục là bãi biển là cát trắng, phẳng mịn. Ngoài khơi xa có thể nhìn thấy 2 hòn đảo: Đảo Ngư­ cách đất liền 4km, là nơi sinh sống của các hệ động thực vật rất phong phú như: khỉ, dê hoang dã, chim,....

Mùa du lịch chính thường được khai trương vào dịp 30/4 và 1/5 hàng năm bằng Lễ hội Sông nước Cửa Lò với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc cùng với tiết mục bắn pháo hoa, và kết thúc vào cuối tháng 9. Tại đây, xuất phát từ thị xã Cửa Lò, du khách cũng có thể tham gia vào một trong các tour du lịch hấp dẫn khác ở trong và ngoài thị xã như: Kim Liên (Nam Đàn), Quảng trường Hồ Chí Minh (Thành phố Vinh), rừng nguyên sinh Pù Mát (Con Cuông), Lạc Xao (Lào) và Thái Lan. Hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những khoảnh khắc ý nghĩa và một chuyến hành trình khó quên.

Với những ai yêu thích du lịch du lịch sinh thái, có thể đến thăm Đảo Ngư, Đảo Mắt, khu du lịch sinh thái Cửa Hội, Hang Bua, nước khoáng Kim Sơn... để được hòa mình hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên Cửa Lò, thư thái và tạm gác lại những phiền muộn lo âu của cuộc sống.

Ngoài ra, đến với du lịch Cửa Lò, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn mang đậm hương sắc vùng biển Miền Trung này. Đó là các món như: nước mắm hạ thổ, mọc cua bể, các món mực, cá giò 7 món, ghẹ hấp me, cháo nghêu, cháo lươn…Các món ăn đặc sản này du khách đều có  thể thưởng thức ngay tại các nhà hàng và dân dã hơn nữa là ngay tại bãi biển.

Featured news
Top