Cửa Hội là bãi biển thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, cách bãi biển Cửa Lò nổi tiếng khoảng 6km về phía nam. Biển Cửa Hội là nơi con sông Lam đổ ra biển Đông, là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Địa danh Cửa Hội là tên gọi chung của các phường Nghi Hải, Nghi Hòa và xã Nghi Xuân - nằm ở cực Nam của thị xã Cửa Lò. 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa trực thuộc thị xã Cửa Lò (tách ra từ huyện Nghi Lộc năm 1994), xã còn lại thuộc huyện Nghi Lộc. Tên gọi Cửa Hội chỉ mang tính địa danh không mang tính hành chính. Cửa Hội

Kinh tế khu vực chủ yếu dựa trên kinh doanh dịch vụ du lịch với bãi tắm Song Ngư, khai thác hải sản và nông nghiệp. Khu vực Cửa Hội có cảng loại nhỏ phục vụ các tàu đánh cá, thường gọi là cảng Đông Lạnh (do nằm gần nhà máy chế biến thủy hải sản đông lạnh). Có 2 chợ trong khu vực là chợ Đông Trang và chợ Mai Trang, trong đó chợ Đông Trang chủ yếu phục vụ mua bán thủy hải sản, chỉ họp một phiên vào sáng sớm. Hiện nay có dự án khu liên hợp nghỉ dưỡng - sân golf đang được triển khai một phần trên địa phận phường Nghi Hòa sát bờ biển.

Cửa Hội

Bãi Biển Cửa Hội khá vắng vẻ, hoang sơ, khá nông và thoải ra mãi xa bờ. Khung cảnh xung quanh cũng mang những vẻ đẹp bình dị, chưa bị du lịch hóa, thương mại hóa tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Phía trước mặt biển là hòn đảo Song Ngư (Hòn Ngư). Song Ngư có nghĩa là hai con cá. Hòn Đảo nhỏ này như hai người gác cổng lực lưỡng, vạm vỡ, ngày đêm bền bỉ bảo vệ cho người dân và bãi biển nơi đây. Chúng dang mình ra chắn những con sống lớn, những đợt gió to, những cơn bão giữ, để đem lại sự yên ả cho vùng biển này.

Du lịch Nghệ An, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại bãi biển này nhé!

Tin tức tiêu biểu
Top