Cửa Lò là một trong những bãi biển nổi tiếng bậc nhất miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với bãi cát dài trắng mịn, biển xanh sóng mạnh đầy thú vị mà nơi đây còn hấp dẫn du khách với trải nghiệm tuyệt vời lên đênh trên thuyền cùng ngư dân tham gia câu mực đêm đầy thú vị. Khám Phá Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Tại Biển Cửa Lò

Dường như đã thành thông lệ, cứ đến 7h tối mỗi ngày, những chiếc thuyền thúng câu mực của ngư dân biển Cửa Lò lại sẵn sàng cho những vị khách đăng kí tham gia tour câu mực đêm. Nếu như trước đây để được tham gia vào trai rnghiệm này, du khách phải tốn khá nhiều chi phí thì nay, câu mực đêm đã trở thành một dịch vị phổ biến nơi biển Cửa Lò. Thường thì mùa câu mực thuận lợi sẽ từ khoảng tháng 4 tới tháng 7 dương lịch hàng năm, đây là thời điểm mực di chuyển vào gần bờ để sinh sản. Những người dân nơi đây thường truyền lại kinh nghiệm rằng bạn hãy thuê cho mình một chiếc thuyền thúng chạy máy hoặc xuồng cao tốc, có như vậy mới tiết kiệm được cho bạn thời gian du chuyển đồng thời dễ dàng đưa bạn đến bất cứ điểm thuận lợi nào nhiêu fmực để thả câu.

Theo khảo sát thì một chiếc thuyền thúng chạy máy được thuê để câu mực ở biển Cửa Lò dao động trong khoảng giá từ 3 tới 500k cho 1 tới 4 người. Thuyền sẽ di chuyển ra khơi khoảng 2-3km mặt biền, khi ấy chủ tàu sẽ giúp bạn bật đèn pha sáng trưng một góc mặt biển. Những ngừoi có kinh nghiệm thường truyền tai nhau răng nên đi câu mực vào những nagỳ không có trăng bởi khi có ánh trăng sáng, mực sẽ dễ dàng nhìn thấy đường để đi săn mồi mà không tập trung lại những nơi có đèn, như vậy bạn sẽ khó có thể câu được chúng.

Những chiếc cần câu dùng để câu mực là loại cây trúc dài và nhỏ, lưỡi câu là một chùm móc nhọn được kết nối lại quanh con tôm giả gắn với sợi dây kim tuyến phản quang, khi thả xuống biển sẽ phát sáng dưới ánh đèn pha và dụ mực lại gần. Nhờ con tôm giả phản quang cùng ánh sáng từ đèn cao áp, mực sẽ nhìn thấy tưởng tôm thật và bơi đến cắn câu. Thường thì những con mực rất háu ăn, khi thấy lưỡi câu dưới ánh đèn, chúng sẽ tưởng là những con tôm và vội vàng xông đến ngoạm mà chẳng cần mồi dụ. Câu ở Cửa Lò ít có mực to, thường thì chỉ bằng hai đến ba đầu ngón tay vì đây là vùng nước nông.

Khám Phá Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Tại Biển Cửa Lò

Khi cảm nhận được cần câu có phần nằng nặng và dường như khẽ động, người câu phải hết sức cẩn thận từ từ kéo sợi dây câu lên và thường thì người chủ tàu sẽ lấy vợt đứng đợi con mực lấp ló đến mặt nước thì sẽ chao và múc vợt mực lên. Cảm giác khi câu được mực chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn và ấn tượng cũng như nhớ mãi không thôi. Khi mới câu lên, con mực trắng trong như viên nước đá với những chấm nâu, đen nhỏ li ti. Sau đó, toàn thân mực chuyển dần sang màu trắng đục, khoảng 10 phút sau, những chấm nhỏ li ti hoàn toàn biến mất. Thông thường, chủ thuyền sẽ chuẩn bị sẵn một chiếc bếp nhỏ và ít than hoa để chế biến món mực tươi nướng cho du khách thưởng thức. Sau 10 phút chờ đợi, những con mực tươi vừa được du khách câu lên đã được nướng thơm lừng khiến cho ai nấy cũng đều háo hức đượ cthưởng thức.

Lênh đênh theo nhịp sóng trải nghiệm cảm giác làm ngư dân câu mực, ngắm nhìn biển đêm đẹp  lung linh huyền ảo và cùng bạn bè thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được mới cảm nhận hết hương vị của biển khơi. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ và là một trong những lí do khiến du khách quay trở lại với toủ du lịch Cửa Lò trong một dịp không xa.

Tin tức tiêu biểu
Top