Cẩm Nang
 • Nghe kể chuyện Bác tại Làng Sen quê nội
  Nghe kể chuyện Bác tại Làng Sen quê nội
  Du lịch Cửa Lò - Làng Sen nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây chính là quê nội của Bác Hồ. Tên gọi của làng này đã có từ lâu, còn di tích thì được ra đời cách đây hơn 100 năm. Vào năm 1901, bố của Bác là ông Nguyễn Sinh Sắc đi thi đỗ học vị Phó bảng. Nhân dân làng Sen rất vui mừng vì lần đầu mới có người đỗ đại khoa, cả làng đã dành ra một món quà lớn để trao tặng cho thân sinh Bác. Đó là mua ngôi nhà lớn 5 gian, gầy dựng trên mảnh đất học điền (rộng 2500 mét vuông) để mừng quan phó bảng về làng.
 • Nghe kể chuyện Bác tại Làng Hoàng Trù quê mẹ
  Nghe kể chuyện Bác tại Làng Hoàng Trù quê mẹ
  Du lịch Cửa Lò - Làng Hoàng Trù hay còn được gọi làng Chùa thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là quê ngoại của Bác, nơi Bác đã được sinh ra, sống và gắn bó 5 năm đầu tiên của tuổi ấu thơ. Di tích Hoàng Trù – quê ngoại Bác có 3 ngôi nhà, nằm trong một khuôn viên khá rộng, với diện tích khoảng 7 sào Trung Bộ tương đương với 3500 mét vuông.
 • Khám phá Đảo Song Ngư tuyệt đẹp giữa biển Cửa Lò
  Khám phá Đảo Song Ngư tuyệt đẹp giữa biển Cửa Lò
  Đảo Song Ngư còn được biết đến với tên gọi là Hòn Ngư hay còn gọi là Song Ngư rộng khoảng 2,5 km2. Hòn đảo được xem là vật án ngữ chắn sóng cho khu du lịch Cửa Lò, Nghệ An, cũng là một điểm đến hấp dẫn khi du lịch Cửa Lò.
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cửa Hội
 • Khám phá Đảo Lan Châu – hòn ngọc của Nghệ An
Tin tức tiêu biểu
Top